So sánh sản phẩm

Nhập khẩu và phân phối thiết bị phòng cháy chữa cháy

Thiết bị báo cháy cần thiết cho gia đình

Ngày đăng : 20:46:27 05-12-2016

Hiện nay, tình trạng cháy nổ diễn ra ngày một nhiều và diễn biến hết sức phức tạp không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Bởi vậy thiết bị báo cháy trở nên vô cùng quan trọng trong những khu vực đông người như: công ty, văn phòng, nhà hàng, trung tâm thương mại… Nhờ có thiết bị này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện hoả hoạn và giảm thiểu đến mức tối đa những thiệt hại mà nó mang lại. Hãy cùng chúng tôi hiểu về loại thiết bị độc đáo này nhé!

Nhiệm vụ của thiết bị báo cháy:

  • Một hệ thống báo cháy tự động gồm nhiều thiết bị có nhiệm vụ là phát hiện và kịp thời báo động khi có hỏa hoạn xảy ra.
  • Hệ thống này rất cần thiết trong các tòa nhà cao tầng, khu công xưởng hay ở trong chính nhà ở gia đình. Việc phát hiện các tín hiệu cháy hoạt động liên tục trong 24/24 giờ và có thể được thực hiện bởi con người hoặc được thực hiện tự động bởi các thiết bị.
  • Giúp bạn và gia đình có thể tránh được những sự nguy hiểm do hỏa hoạn gây nên và cảnh giác trước được những hiểm họa có thể  xẩy ra (nhờ hệ thống các đầu báo khói , đầu dò, báo gas, báo nhiệt... ) .
  • Dễ dàng xử lí khi xảy ra sự cố nhờ vào những thiết bị chữa cháy được thiết kế phù hợp và rất dễ sử dụng.

Các thành phần cấu thành nên hệ thống báo cháy:

       1. Trung tâm báo cháy
thiết bị báo cháy cần thiết cho gia đình
Trung tâm cảnh báo phòng cháy chungmei
Được thiết kế như dạng tủ, bao gồm những thiết bị chính như : ắc quy, biến áp và bo mạch
      2. Thiết bị đầu vào
- Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn cấp)                                                   
- Đầu báo: đầu báo khói, báo gas, đầu báo nhiệt, báo lửa.

      3. Thiết bị đầu ra 
- Bộ tự động quay số điện thoại
- Bảng hiển thị
- Đèn hướng dẫn thoát hiểm, báo động
- Còi báo động, chuông báo động.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống báo cháy:

Hệ thống báo cháy được hoạt động theo một quy trình khép kín. Bất cứ khi nào có hiện tượng về sự cháy (như có sự xuất hiện của tia lửa hoặc khói hay nhiệt độ tăng cao đột ngột) . Khi đó các thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm. Tại đây trung tâm sẽ tiến hàng xử lý thông tin đã nhận được, xác định vị trí nơi đang xảy ra hỏa hoạn (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra, các thiết bị này sẽ phát nhanh chóng phát ra tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người có thể nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và có những xử lý kịp thời.
thiết bị báo cháy cần thiết
Nút nhấn khẩn cấp
Phân loại hệ thống báo cháy:  
Phân thành 2 loại điện thế khác nhau : 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết thì cả hai loại này đều có những  tính năng kỹ thuật và công dụng là như nhau. Nhưng hệ thống 24V là một hệ thống chuyên nghiệp có khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, không bắt buộc phải có bàn phím lập trình như hệ thống 12V. Qua đây có thể thấy  hệ thống 24V có tính chuyên nghiệp hơn, hệ thống 12V thường được sử dụng chủ yếu trong việc báo trộm. Bởi những đặc tính như vậy nên  trung tâm xử lý hệ 24V có giá thành cao hơn so với trung tâm xử lý hệ 12V
Ngoài ra hệ thống báo cháy còn được chia làm 2 hệ chính bao gồm:
- Hệ báo thông thường:
Với giá thành rẻ bao gồm các tính năng đơn giản. hệ thống thông thường chỉ thích hợp khi lắp đặt tại các khu vực có diện tích vừa và nhỏ (khoảng vài ngàn m2) với số lượng các phòng không nhiều (vài chục phòng) thích hợp cho gia đình hay những xưởng nhỏ…
- Hệ báo địa chỉ:
Với những tính năng kỹ thuật cao, hệ thống địa chỉ thích hợp để lắp tại các mặt bằng rộng lớn (vài chục ngàn m2). Và được chia ra thành nhiều khu vực độc lập, các khu vực riêng biệt với nhau.
Trên đây là hệ thống báo cháy cần thiết, nguyên tắc hoạt động cũng như phân loại. Hi vọng thông qua bài viết  bạn sẽ tìm mua cho mình loại thiết bị phù hợp để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY THĂNG LONG
Địa chỉ: 84 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0934.630.366
Website: http://phongchaythanglong.vn
Email: kinhdoanh@phongchaythanglong.vn
Tags: